Subie Scoop — 22/07/2020 at 6:56 AM

5 จุดเด่น Subaru XV เหนือกว่า Toyota Corolla Cross

by

น้องบึ้ง  Toyota  Corolla Cross   ออกมาใหม่ สร้างความสนใจให้กับบรรดาคนมองหา อเนกประสงค์พอสมควร แม้ว่าตัวรถรุ่นใหม่ จะพัฒนาออกมาตอบโจทย์ แต่เมื่อมาดูรถอย่าง Subaru XV   …. เจ้าดาวลูกไก่เรากินขาด … .

1.ห้องโดยสารกว้างกว่า

ถ้าใครเคยเข้าไปลอง  Corolla Cross   ต้องยอมรับว่าการโดยสารตอนหลังแคบกว่าที่คิด เมื่อมองจากภายนอก ดูเหมือน โตโยต้าจะให้ความสำคัญกับห้องสัมภาระกว้างใหญ่ไพศาล มากว่า คุณภาพการนั่ง

ในภาพรวม ซูบารุ ให้ห้องโดยสารขนาดใหญ่กว่า มีพื้นที่การวางขา และการออกแบบท่านั่งดีกว่า ติดตรงเบาะนั่งเราเป็นผ้าให้อารณ์สปอร์ตไม่ใช่หนัง

แต่ถ้าวัดเรื่องขนาด การโดยสารตอนหลัง Subaru  XV   ทำได้ดีกว่า แถม ห้องสัมภาระก็ใหญ่ไม่แพ้กันในความเป็นจริง แม้ว่าจะมองด้วยสายตา แล้วรู้สึกว่า  มันแคบกว่า ทั้งที่ไม่ใช่เลย

2.สมรรถนะเครื่องยนต์เหนือกว่า

อาจไม่มีรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด นั่นเป็นข้อเสียเปรียบก็จริง แต่ถ้าวัดกัน ที่รุ่นเครื่องยนต์สันดาป ยังไง Subaru  ก็กินขาด

เครื่อง 1.8 ใน Corolla Cross   เป็นเครื่องตั้งแต่พระเหาทรงพระเยาว์ ลากใช้มาเรื่อย ทำห้กำลังวังชามันไม่มากเท่าเครื่อง 2.0 ลิตร 4 สูบ ของซูบาุร ที่มีกำลัง 156 แรงม้า แถมเรายังใช้หัวฉีดแบบ  Direct Injection   เผาไหม้สะอาดด้วย

ระบบเกียร์  CVT  ก็สามารถกระดิดปลายนิ้วได้จาก Paddle Shift    นับว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ ซูบารุเหนือกว่า

 

3.ขับสี่และลุยได้จริง

ทางด้านไฮไลท์ไม้ตาย ของซูบารุ อีกข้อ จัดว่าเป็นทีเด็ด .. หนีไม่พ้น ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ  Symmetrical All Wheel Drive  ที่ยังพกระบบ  X Mode  มาด้วย

ซูบารุ เอ็กซ์วี  เรียกว่า เป็นรถรุ่นเดียวในกลุ่ม ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ในบรรดารุ่นอื่นๆ เป็นขับเคลื่อนล้อหน้า กันหมด

ระบบขับสี่ของซูบารุ ทำให้รถขับมั่นใจกว่า โดยเฉพาะบางสภาวะเช่นฝนตกถนนลื่น

มันยังมีประโยชน์มากขึ้น เมื่อขับในทางลุย ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อซูบารุ สามารถใช้งานลุยได้จริง รุ่นใหม่ มีตัวช่วย  X Mode  เพิ่ม ทำให้สามารถฝ่าอุปสรรคได้ดี

แถมตัวรถมีความสูงจากพื้นถึงท้องรถ 220 มม. เรื่องสมบุกสมบัน เรียกว่า สบายใจหายห่วง

4.ช่วงล่างที่เหนือกว่า

ไม่เพียงเรามีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ,เครื่องยนต์ที่วางต่ำกว่า นิ่งกว่าเท่านั้น ช่วงล่างหลังของ  Subaru  XV   ยังเป็นระบบ ดับเบิ้ล วิชโบน หรือ ปีกนกอิสระ 2 ชั้น ช่วยให้นั่งสบาย ซับแรงกระแทกดีกว่า  ตลอดจนยังช่วยตอบการขับขี่เวลาเข้าโค้ง หรือขับด้วยความเร็วดีกว่า

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เวลาหักหลบสิ่งกีดขวาง สลาลอม จะชัดเจน

 

5. ส่วนลด Subaru XV มากกว่า

ไม่ต้องสงสัยเลยว่ าเวลานี้ ทำไม ซื้อ ซูบารุ เอ็กซ์วี  คุ้มกว่า  โปรดมชั่น ซูบารุ เพียบ ทั้งขับปีนี้ผ่อนปีหน้า ดอกเบี้ย 0%   นานสูงสุด 60 เดือน ในภาพรวมๆ จะเห็นว่าตัวส่วนลดโปรโมชั่น จากทางเซลล์ ซูบารุ นั้นเยอะมาก จนคุณอาจจะอยากมาเป็นเจ้าของดาวลูกไก่

 

ซูบารุ เอ็กซ์ วี เป็นหนึ่งในรถเปิดตลาดกลุ่มนี้ ถึงวันนี้ มันจะวางขายมานาน และออาจจะไมเนอร์เชนจ์ในอีกไม่นาน แต่ว่าก็เป็นรถที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับคนที่ต้องการสมรรถนะการขับขี่ พื้นที่โดยสาร ในราคาไม่ไกลเกินเอื้อม

“เสพซูบารุ ครั้งเดียว ติดใจไปอีกนาน” สาวก ซูบี้ท่านหนึ่งกล่าวไว้

Comments are closed.