Subie Update — 31/03/2020 at 8:05 AM

Subaru Levorg เตรียมเปิดตัววางจำหน่าย กันยายนนี้

by

หลังจากทาง ซูบารุ เผยโฉมรถ   Subaru  Levorg  ต้นแบบออกมาในงาน  Tokyo Motor Show  2019   เมื่อปีกลาย หหลายคน ก็ติดตาม การเปิดตัวขายอย่างเป็นทางการ ว่าจะเมื่อไร โดยเฉพาะเมื่อสถานการณ์   Covid -19  อาจทำให้รถรุ่นนี้ล่าช้า

รายงานจากประเทศญี่ปุ่น ล่าสุด เปิดเผยว่า ทางซูบารุ วางกำหนดการเปิดตัว   Subaru  Levorg   ใหม่ อย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน ที่จะถึงนี้

รายงานจาก   Best Car Web   ชี้ว่า ซูบารุ จะเปิดตัว   Subaru Levorg   ใหม่ อย่างเป็นทากงารในเดือนกันยายนนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยข้อมูลใหม่ระบุว่าเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร เทอร์โบรุ่นใหม่ ที่เตรียมจะนำมาใส่เจ้าพ่อบ้านคันนี้ จะมีกำลังสูงถึง 200 แรงม้า และ ทำแรงบิดประมาณ 295 นิวตันเมตร

รถรุ่นใหม่ จะพัฒนาบนโครงสร้างตัวถัง   Subaru  Global Platform ล่าสุดที่แนะนำในรถยนต์หลายรุ่น ทั้ง   Subaru Impreza   แและ  Subaru  XV   ตลอดจน   forester   โดยในส่วนของการเปลี่ยนแปลง สำคัญเทียบกับรุ่นอื่นๆ คือ การติดตั้งชิ้นส่วนที่เรียกว่า   Inner Frame   ทำให้ โครงสร้าง มีความแข็งแรงขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบันพอสมควร

ทางด้านตัวรถ จะยาวขึ้น 65 มม. กว้างขึ้น 15 มม.  เตี้ยลง 10 มม. ฐานล้อปรับยาวขึ้นอีก 20 มม.

แถมระบบกันสะเทือนจะถูกปรับครั้งสำคัญ   Subaru Levorg   จะเป็นรถรุ่นแรกที่มีระบบช่วงล่างปรับไฟฟ้า จากโรงงาน สามารถปรับความแข็งความอ่อนในระหว่างการขับขี่ รวมถึงยังมีโหมดการขับขี่ติดตั้งเข้ามาในรถรุ่นนี้

ระบบ Eysight   เวอร์ชั่นใหม่ ที่จะปกป้องรอบทิศทาง นอกจากกล้องที่ติดตั้งไว้ทางด้านหน้าเหมือนเดิมแล้ว ยังจะมีชุดเรดาห์ตรวจจับรอบคัน ติดตั้งเข้ามเพิ่มเติม ทำให้การปกป้องทำได้ถึง 360 องศา ระหว่างการขับขี่

ระบบนำทางทำงานผ่านจอขนาด 12.6 นิ้ว ไม่เพียงเท่านี้ ข้อมูลของระบบนำทางยังนำมาประยุกต์กับระบบช่วยขับขี่ในชุด   Eyesight   สามารถคำนวนระยะเบรกก่อนเข้าโค้ง หรือ ผ่อนความเร็วเพื่อขับได้อย่างปลอดภัย และยังจะนำมาใช้กับระบบใหม่ ที่ทำให้ผู้ขับขี่ขับในภาวะรถติดได้ โดยไม่จำเป็นต้องประคองพวงมาลัยด้วย

ด้าน นาย เคน โกโท หัวหน้าโครงการพัฒนารถยนต์   Subaru  Levorg   เปิดเผยว่า รถคันนี้มีการนิวัติสำคัญหลายสิ่ง สำหรับเขาการพัฒนาด้วระบบช่วงล่างปรับไฟฟ้า และ โหมดการขับขี่ จะทำให้รถมีความสามารถในการขับขี่มากขึ้น  ด้วย

อย่างไรก็ดี มีกระแสข่าวว่า  ทางซูบารุอยู่ในระหว่างการพิจารณานำเครื่องยนต์  2.4 ลิตร เทอร์โบชาร์จ จาก  Subaru  Ascent เข้ามาติดตั้งในพ่อบ้านตัวแรง อาจจะเป็นทางเลือกสำหรับตัว   STi   เวอร์ชั่นสปอร์ต  ซึ่งเดิมทีเคยนำเครื่องยนต์สมรรถนะสูงมาตอบโจทย์ ในรุ่นที่ผ่านมา

Comments are closed.