Subie Review — 16/08/2020 at 7:49 AM

Subaru Forester GT Edition ครบคุ้ม หล่อเสร็จในคันเดียว

by

เปิดตัวมาเงียบๆ ในช่วง โควิด 19 สำหรับ Subaru Forester GT Edition  ที่มาพร้อมชุดแต่งใหม่รอบคัน เพิ่มความหล่อเหลาเอาการ จากฝีมือของแจ็ค โคบายาชิ

พูดถึงชื่อ แจ๊ค โคบายาชิ หลายคนอาจจะไม่รู้จักเขาเท่าไร ที่จริงเขาเรียกว่าเป็นปรมาจารย์งานออกแบบซูบารุที่ฝากผลงานไว้อย่างมากมาก ทั้ง   Subaru XV   รวมถึง ชุดแต่งต่างๆ จาก Sti  Performance  ปัจจุบัน เขาเกษียณไปเป็น อาจารย์สอนงานออกแบบ แต่ก็ยังทำงานนี้วให้กับทางตันจงอยู่

 Subaru Forester GT Edition 

วันนี้นับเป็นโอกาส ดีที่เราได้มีโอกาส มาลองสัมผัส   Subaru Forester GT Edition  เจอหน้าครั้งแรก หนนี้ตัวเป็นๆ หลังจากชมภาพกันมานาน ต้องยอมรับว่าเทียบกับรถในรุ่นเวอร์ชั่นเดิมๆ ตัวใส่ชุดแต่งให้ความรู้สึกดูสปอร์ตมากขึ้น น่าสนใจมากว่า

ด้วยงานออกแบบที่มีความผสมกลมกลืนความโดดเด่นด้วยรายละเอียดสีดำมากขึ้น ให้ความดุดันตั้งแต่แรกเห็น ยิ่งมองร่วมกับไฟ Day Time Running Light   ในโคม ยิ่งรู้สึกว่าเข้าที ชายล่างมี Front Splitter   สีเงิน ให้ความรู้สึกที่มีความสมบูรณ์ในความหรูหรายิ่งขึ้น

 Subaru Forester GT Edition 

 Subaru Forester GT Edition 

 Subaru Forester GT Edition 

ทางด้านข้างชุดแต่งช่วยเพิ่มสีเงินเข้ามาตอบโจทย์มากกว่ารุ่นปกติ  ทำให้รถมีมิติลงตัว มันรับกับการออกแบบล้อลายใหม่เด่นสะดุดตา ขนาด 18 นิ้ว พร้อมโลโก้  GT  เฉพาะรุ่น

ในส่วยด้านหลัง ปรับกันชนท้ายติดตั้งชุดแต่งสัดำ ชายล่างสีเงิน ด้านบนหลังคา สวมสปอร์ยเลอร์หลังที่มีความโดดเด่นขนาดใหญ่มากขึ้น ทับซ้อนกับของเดิมที่ติดตั้งมากับตัวรถ ช่วยกดท้ายเพิ่มเล็กน้อย แต่ไม่มีการยืนยันว่า ช่วยให้สมรรถนะการขับขี่เพิ่มเติม

 Subaru Forester GT Edition 

ด้านในห้องโดยสารออพชั่นไม่ได้เพิ่มรายละเอียดอะไรเลย เพียงเปลี่ยนการตัดเย็บตัวเบาะให้ลงตัวคล้ายกับรถ  Grand Tourer   ให้ความรู้สึกถึงความหรูหรา นั่งสบายตลอดการเดินทางไกล

ระบบเครื่องเสียง เปลี่ยนใหม่ เป็นของ   Panasonic   ขนาด จอ 8 นิ้ว  รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay – Android Auto   แถมยังได้ออพชั่น กล้องมุมมอง 360 องศารอบคัน ช่วยอำนวยความสะดวกการขับขี่เข้าที่แคบอีกต่างหาก

 Subaru Forester GT Edition 

 Subaru Forester GT Edition 

ด้านสมรรถนะการขับขี่ ยังคงมาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เหมือนเดิม พร้อมระบบเกียร์   CVT   ที่มีโหมดการขับขี่ 2 โหมด คือ S  และ  I เผื่อใครอยากปรับอารมรณ์ เพิ่มความเร้าใจก็กดได้บนพวงมาลัยตามต้องการ

ความปลอดภัยเป็นหน้าที่ของระบบ   Eyesight  ช่วยในการขับขี่ มั่นใจได้ทุกเส้นทางความปลอดภัย ถ้าจะลุย ก็มี  X-Mode  ช่วยในการลุยไปได้ทุกที่ตามต้องการ แม้ว่าชุดแต่งอาจจะทำให้เวลาลุยขลุกขลักบ้าง เพราะอาจจะกระแทกง่ายกว่า แต่โดยรวมมันไม่ได้เตี้ยกว่ากันชนเดิม ดังนั้น จึงสามารถลุยได้แน่นอน

 Subaru Forester GT Edition 

 Subaru Forester GT Edition 

มาถึงตรงนี้ ผมก็ครุ่นคิดเหมือนกันนะ   Subaru Forester GT Edition   จ่ายแพงกว่าแสนบาทคุ้มไหม ?

ถ้าในฐานะคนเล่นรถซูบารุ คงต้องบอกว่าคุ้มครับ ตัวรถมาพร้อมชุดแต่ง จัดเต็มจากโรงงานในสไตล์ดูลุยดูหรู ไม่ได้ไปในทางสปอร์ตแบบที่หลายคนอาจต้องการ

แต่จ่ายเพิ่มอีก 1 แสนบาท ได้ชุดแต่งและของเล่นอย่าง ระบบเครื่องเสียงที่มีการเชื่อมต่อ  Apple Car Play – Andoid Auto ของเล่นเฉพาะรุ่น พร้อมกล้องมองรอบทิศทาง 360 องศา  

ปกติ เอากล้อง 360 องศา จ่ายเพิ่ม 20,000 บาท เท่ากับเราเอาชุดแต่งต้องจ่ายเพิ่ม เพียง 80,000 บาท ได้ครบเซท ถ้าคิดแบบนี้ก็คุ้มครับ ที่จะเลือก ตัว   GT Edition 

Comments are closed.