Subie Scoop — 12/12/2020 at 7:47 AM

Motor image ยัน ปีหน้า ซูบารุใหม่พร้อมให้จับจอง เพียบ

by

ปีนี้ น่าจะเรียกว่า เป็นปีทีทางซูบารุ ค่อนข้างจะเจอศึกหนักจากภาวะโควิด  19 จนรถที่วางขายเหลือเพียง  3 รุ่นตามที่เราเคยออกมาเปิดเผยไปแล้ว แต่ในปีหน้า น่าจะเป็นปีที่ทาง Motor Image  ผู้จัดจำหน่าย ซูบารุ ในเอเซีย เผยแล้วว่า จะคึกคักตลอดปี ด้วยรถใหม่ อย่างน้อย  4  รุ่น

ข้อมูลที่เรากำลังจะบอกนี้ อาจจะเป็นแผนงานของ Subaru ฟิลิปปินส์ แต่เนื่องจากซูบารุที่อยู่ที่นั่น เป็นเครือของตัน จง อินเตอร์เนชั่นแนล เช่นกัน ทำให้เราอาจจะเห็นซูบารุไทย มีแผนงานอย่างเดียวกันในปีหน้าด้วย

ข้อมูลนี้เปิดเผยโดย นาย เกลน ตัน ผู้จัดการทั่วไป และ ประธานของตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล ในฐานะที่ถือ   Motor Image  ในเครือ ชี้ว่า ปีหน้า (2021) ทางซูบารุ  ฟิลิปปินส์ จะมีรถใหม่ ทั้งสิ้น  4   รุ่น และ จะมีการเปิดตัวรุ่นใหม่อีก 2  รุ่นในปี 2022

รุ่นแรกที่จะมาเปิดตัวกันทันทีภายในไตรมาสแรก จะเป็น   Subaru  XV  2020 ที่มีการปรับโฉมไปแล้วในหลายประเทศ ซึ่งเดิมทีมีแผนจะเปิดตัวในปีนี้ แต่เนื่องจาก  Covid 19   ระบาด จึงเลื่อนแผนมาเป็นปี 2021

นอกจากนี้ในส่วนของฟิลลิปปนสฺ เอง ยังจะมีการเปิดตัว รถยนต์  7 ที่นั่ง  Subaru Evoltis  หรือ  Subaru  Ascent  วางจำหน่าย โดยนำเข้าตรงจากประเทศอเมริกา

อย่างไรก็ดี ตอนนี้ มีความสับสนในเรื่องอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง บางประการ เนื่องจากในอเมริกา ชื่อเดียวกันเตรียมใช้ในรถยนต์อเนกประสงค์ไฟฟ้า ที่กำลังจะเปิดตัวในปีหน้าเช่นกัน

ทางด้านรุ่นสุดท้ายในช่วงครึ่งปีแรกคือ  Subaru Outback  โฉมใหม่ ที่มีการเปิดตัวไปแล้วในอเมริกา และญี่ปุ่น ซึ่งในส่วนของตัวจง และทางแถบอาเซียน ก็น่าจะเหมือนในทางญี่ปุ่นมากกว่า

หลังจากนั้นจะเว้นยาวๆ ไปจนปลายปี สาวก คอรถสปอร์ต จะได้ มีเฮ กับ  All New Subaru  BRZ 2022  จะเปิดตัววางขายในทางประเทศเครือตันจงดูแล ซึ่งคาดว่าน่าจะมีไทม์ไลน์เดียวกันในประเทศไทย

ส่วนในปี 2022 จะเปิดตัววางจำหน่าย  2  รุ่น เอาใจสายพ่อบ้าน คือ  Subaru  Levorg ใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัววางขายในญี่ปุ่น และรับรางวัลรถยนต์ยอดเยีย่มประจำปีนี้ในญี่ปุ่นด้วย

อีกรุ่นน่าจะพอเดากันได้กับ   All New Subaru WRX   ใหม่ ที่มีกำหนดการจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี  2021  หลายสื่อในญี่ปุ่น ค่อนข้างมั่นใจว่า น่าจะเป็นในงาน  Tokyo Motor Show 2021  หากไม่มีการเปลี่ยนกำหนดการ จัดงาน เนื่องจากใกล้กับ โอลิมปิก ที่เลื่อนมาพอดี

สำหรับประเทศไทย เรารับทราบว่าที่ คอนเฟิร์ม ว่ามาแน่นอนในปีหน้า จากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ คือ Subaru XV ใหม่ โดยงวดนี้จะเพิ่มรุ่น I-S eyesight เข้ามา หลังจากเริ่มแนะนำ ระบบ  Eyesight   ตอบลูกค้าไปแล้ว ใน  Subaru  Forester

ในส่วนรุ่นที่  2 จะเป็น All New Subaru  Outback  ที่เปิดตัวในญี่ปุ่น ชัดเจนว่าจะกลับมาไทย หลังขายรุ่นเก่าหมดไปแล้วกว่า  2  ปี ที่ยังไม่ชัดเจน คือ รถรุ่นนี้ จะนำเข้าญี่ปุ่น หรือ เป็นรุ่นที่  2  ที่จะประกอบไทย  หลังซูบารุ เคยใบ้ว่าโรงงาน ไทยรองรับการประกอบรถได้  4  รุ่น

ที่มา Auto industriya

Comments are closed.