Subie Scoop — 03/12/2019 at 9:45 AM

Subaru  XV  …C SUV  คุ้มค่าควรหามาคบ

by

รถอเนกประสงค์กำลังเป้นที่ฮิตติดลมบนของคนจำนวนมาก แต่ในบรราดรถจำนวนมากมายขายในปัจจุบัน  Subaru  XV   ถือเป็นรถสร้างชื่อให้ซูบารุ และวันนี้เราจะมาตอบคุณ ว่าทำไมมันเป็นรถที่คุ้มค่าที่สุด เมื่อพูดถึง  C-SUV

C-SUV   เป็นคำแทนถึงรถอเนกประสงค์ขนาดย่อม หรือ  Compact SUV   ปัจจุบัน มีขายมากมายหลาย แต่ในสายตาเรา รถรุ่นนี้จัดว่าคุ้มค่าครบเครื่องในการใช้งาน วันนี้เราจะให้คำตอบเพื่อนๆ ว่าทำไม รถรุ่นนี้ ถึงคุ้มค่ามากที่สุดในกลุ่ม

 

1.การวิศวกรรมใหม่ที่สุด

ซูบารุ ให้ความสำคัญกับ  Subaru  XV   อย่างมากหลังจากประสบความสำเร็จในรุ่นก่อนหน้านี้ รหัส   GP 7   แนวคิดเดิมของพวกเขาคือ การสร้างรถยนต์อเนกประสงค์ราคาจับต้องได้ใช้งานดี แต่งแต้มอารมณ์ความสปอร์ตลงไปสักหน่อย ให้กลมกล่อมลงตัว

ตัวรถรุ่นใหม่ พัฒนาบนโครงสร้างใหม่   Subaru Global Platform   นอกจากนี้ยังได้เครื่องยนต์ที่มีการพัฒนาใหม่สุดในบริษัทด้วย รถรุ่นนี้เปิดตัวออกมาในช่วงปลายปี 2017 และวางขายปี 2018 ดังนั้น นี่คือการวิศวกรรมใหม่ที่สุดในตลาดเท่าที่จะสามารถเลือกซื้อได้

 

2.ขับสี่มั่นใจพร้อมลุย

Subaru มืชื่อเสียงทางด้านระบบขับเคลื่อน สี่ล้อ  Symmetrical All  Wheel  Drive   ในขณะที่รถดูเหมือนอาจจะราคาแพงกว่าสำหรับลูกค้า และมีขนาดที่ดูเล็กกว่า ข้อดีของ Subaru XV   กลับเป็นสมรรถนะการขับขี่ที่ให้มาครบเครื่องตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น โดยเฉพาะระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ให้มาตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น ให้ความมั่นใจในทุกเส้นทางการขับขี่ ไม่ว่าจะ ทางปกติ ฝนตกถนนลื่นหรือทางลุย

แถมงวดนี้  Subaru  XV  ใหม่ ยังได้โหมดช่วยขับขี่ทางขุรขระทีเรียกว่า  X-Mode   เพิ่มความคุ้มค่าน่าใช้งาน ตอยโจทย์เพิ่มเติม อีกต่างหาก ตลอดจนความสูงจากพื้นถึงท้องรถ ก็ได้สเป็นคเดียวกับพี่ใหญ่ Subaru  Forester – Subaru  Outback   มีความสูง 220 มม. ลุยได้สบายมาก

3.ฟังชั่นเยอะ

เอาจริงๆ คุณจะซื้อรถอเนกประสงค์คันอื่นในราคาเดียวกันได้ทำไม ในเมื่อจ่ายน้อยกว่าได้ฟังชั่นที่มากกว่า  Subaru XV   มีออพชั่นน่าใช้งานมากมาย อาทิเบาะนั่งปรับไฟฟ้า , กุญแจ Keyless  ,ไฟหน้าเลี้ยวตามพวงมาลัย , เบาะคนขับปรับไฟฟ้า , Paddle Shift  บางสิ่งที่กล่าวมา ในรถบ้างรุ่นต้องซื้อตัวรุ่นท๊อป จึงจะมีให้ใช้

 

4.เหมาะทุกการใช้งาน

เวลามองอเนกประสงค์ หลายคนอาจจะต้องการรถที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ด้วยความประสงค์จะต้องใช้พื้นที่จากรถ ตัวรถ ซูบารุ เอ็กซ์วี อาจจะดูมีพื้นที่ใช้สอยน้อยไม่มากมายนัก แต่มันกลับสร้างความอัศจรรย์ในการใช้งาน อย่างไม่น่าเชื่อ

พื้นที่ห้องสัมภาระท้าย มีขนาดกว้างขึ้นกว่ารุ่นก่อน ทำให้สามารถโหลดสัมภาระได้ง่าย เมื่อไม่พับเบาะ มันมีพื้นที่จุของถึง 345 ลิตร เลยทีเดียว ในกรณีเดินทาง 2 คนต้องนำอุปกรณ์บางอย่างไปด้วย เช่นจักรยาน สามารถปรับพับได้และสามารถวางสิของตามแนวยาว อย่างจักรยานเสือหมอบได้สบายไร้ปัญหา

ส่วนทางด้านการนั่งโดยสารปกติ ก็มีพื้นที่ใช้งานเหลือเฟือไม่แคบ ตอบโจทย์อย่างเหมาะสม เป็นรถที่ครบเครื่อง ในทรวดทรงที่ไม่ได้ดูถึงบึกบึนจนเกินไปนัก แถมด้วยขนาดตัวรถที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป จึงยังเหมาะต่อการใช้งานในเมืองอีกด้วย

 

5.ความปลอดภัยแน่น

ปัจจุบันหลายคนอาจจะมองระบบความปลอดภัยขั้นสูง เป็นสิ่งจำเป็น แต่เรื่องนี้อาจไม่จำเป็น ถ้าคุณได้รับการปกป้องที่ดี จากรถที่มั่นใจได้

ซูบารุ ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยในการขับขี่เป็นลำดับต้นๆ จังใส่ระบบช่วยเหลือขับขี่มาครบ ทั้งระบบควบคุมการทรงตัว ,ระบบช่วยออกตัวในทางลาดชัน, แถมการใช้ประโยชน์จากเกียร์ เช่น ระบบ Paddle Shift   ยังมีช่วยในการขับขี่อีกด้วย รวมถึง รถคันนี้ มีทัศนวิสัยในการขับขี่ค่อนข้างดี

แต่ถ้าอุบัติเหตุเกิดขึ้น ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น คุณได้ถุงลมนิรภัย 6 จุด ได้แก่ คู่หน้า ม่านนิรภัย และ เข่า ช่วยป้องกันอุบัติเหตุได้อีก

6.คุ้มค่าสุด ฟรีค่าแรงค่าอะไหล่ 10 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร

อันนี้เรื่องดี เลยมาบอก หลายคนไม่ทราบว่า ช่วงนี้ ซูบารุ เขามีโปรโมชั่นแรงๆ โคตรดี ฟรีค่าแรงและค่าอะไหล่ 10 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร ในอเนกประสงค์รุ่นนี้ เรียกว่าขับอย่างเดียว เพียงเติมน้ำมันกับเปลี่ยนยางเท่านั้น ที่เหลือ ซูบารุดูแลคุณตลอดเส้นทาง ของแบบนี้คุ้มค่ามากมาย

ยังไงอย่าลืมศึกษารายละเอียดด้วยนะ

 

เป็นไง เราบอกแล้ว  Subaru  XV   คุ้มค่าน่าคบหา ใครมองอเนกประสงค์ขนาดกำลังดี ใช้งานได้ทั้งในเมืองและนอกเมือง พร้อมสีแจ่มว้าว อาทิ สีส้ม  sunshine Orange   ราวกับจีวรพระใหม่ หรือ สียอดฮิต  Kool Grey Khakhi   ฟ้าพาสเทล ถ้าชอบแนวนี้ก็จัดไป อย่าได้เสียComments are closed.