Subaru อาจจะต้องยอมล่าช้าในการวางขาย Subaru WRX ใหม่หลังจับมือโตโยต้าพัฒนาระบบขับเคลื่อนสี่ล้อใหม่ ร่วมกับ Toyota ใช้ในการแข่ง WRC
ค่ายกุนมะดูท่าต้องยอมล่าช้าในการวางจำหน่ายเจ้าสปอร์ตพ่อบ้าน Subaru WRX ใหม่ ที่เดิมทีเชื่อว่าน่าจะวางขายในปีนี้หรือปีหน้า
Best Car ชี้ว่า ซูบารุต้องล่าช้าด้วยเหตุจากการร่วมมือกับโตโยต้าพัฒนาระบบขับเคลื่อนสี่ล้อใหม่ ที่ใช้ชื่อว่า Super AWD ซึ่งคาดว่าจะเป็นเพียงชื่อโครงการหรือรหัสในเบื้องต้นเท่านั้น สาเหตุที่ซูบารุยอมล่าช้า เนื่องจากระบบนี้จะเป็นที่สุดระบบขับเคลื่อนสี่ล้อใหม่ รายละเอียดตัวระบบยังไม่มีความแน่ชัดว่าจะออกมาเป็นแบบใด
ที่แน่ๆ ว่าที่ Subaru WRX ใหม่ น่าจะขยับเครื่องยนต์ไปสู่รุ่นใหม่ที่มีกำลังมากขึ้นหลังมีการสั่งลาเครื่องยนต์ EJ ในญี่ปุ่น จนเชื่อว่ารถรุ่นนี้จะเป็นร่่นสุดท้ายที่ติดตั้งเครื่องยนต์ EJ มาให้พละกำลังความแรง
อย่างไรก็ดีนอกจากกระแสความเคลื่อนไหวดังกล่าวทาง Best Car ยังชี้ต่อไปว่า ทั้งสอง บริษะท มีแนวโน้มทำสปอร์ตคูเป้ ขับสี่ หลายฝ่ายเชื่อ่าอาจจะเป็นการกลับมาแจ้งเกิดของโครงการ MR จากโตโยต้า ส่วนซูบารุ อาจจะเป็นการพัฒนา SVX รุ่นใหม่ ด้วย
ทั้งนี้ด้านสื่อออสเตรเลียได้สัมภาษณ์ นาย คอลลิน คริสตี้ บอสใหญ่ ซูบารุประเทศออสเตรเลีย เผยว่า Subaru WRX ใหม่ ยังไม่มีแผนเปิดตัวในปีหน้าแน่นอน และยังไม่มีกำหนดการที่แน่นอน แต่คาดว่ามันจะขายในปี 2021
ภาพ Subaru WRX EJ20 Final Edition