Subie Scoop — 28/10/2019 at 9:45 PM

Subaru Levorg Concept โชว์เต็มตาว่าที่พ่อบ้านคันใหม่

by

Subaru   Cooperation   ประกาศอวดโฉม ว่าที่พ่อบ้าน Subaru  Levorg   ใหม่ ยืนยันพร้อมขาย พกเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร เทอร์โบชาร์ บล็อกใหม่ ตอบตลาด

ซูบารุสรา้งกระแสกระหึ่ม ท่ามกลางวงการพ่อบ้านอีกครั้งด้วยรถยนต์  Subaru  Levorg   ใหม่ อวดโฉมครั้งแรกในโลกในงาน   Tokyo Motor Show  2019  ที่ญี่ปุ่นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

Subaru  Levorg Concept

Subaru  Levorg Concept

ตัวรถรุ่นใหม่ มีกำหนดการวางจำหน่ายเร็วๆ นี้โดยเริ่มจากประเทศญี่ปุ่นก่อน จะเผยโฉมขายจริงในประเทศอื่นๆ ต่อไป รวมถึงในบ้านเราด้วย ซึ่งปัจจุบันนำเข้ารถรุ่นนี้ตรงจากโรงงานในประเทศญี่ปุ่น

ตัวรถรุ่นใหม่ อย่างที่เห็นมันมาพร้อมการตอบโจทย์ด้วยการออกแบบแนวทางใหม่ ซึ่งทางซูบารุ ออกแบบให้สะท้อนตัวตนมากขึ้น ภายใต้แนวคิดว่า   Bolder   ยังคงแนวคิดหลักว่า  DynamicX Solid   ให้ความรู้สึกพริ้วไหว ไปพร้อมกับความเรียบง่ายเป็นหนึ่งเดียวกัน

Subaru  Levorg Concept

เส้นสายงานออกแบบว่าที่พ่อบ้านคันใหม่ ดูมีความสปอร์ตมากกว่ารุ่นเดิม ที่กำลังอยุ่ในระหว่างการลดราคาเหลือเพียง 1.89 ล้านบาท จากราคาเดิ่ม 2.2 ล้านบาท  ใบหน้ามีความสปอร์ตมากขึ้น ยังคงเป็นรถที่มีจมูกหน้าเป็นสไตล์ถอดมาจาก   WRX   กระจังหน้า 6 เหลี่ยม มีขนาดใหญ่ขึ้น   เสน้สายมีการเล่นคมสันมากขึ้น รวมถึงไฟหน้าใหม่ที่ดูเตะตามากกว่ารุ่นเดิม

ทางด้านข้างวาดเส้นสายให้มีความสปอร์ตกว่าเดิม ไม่ดูติ๋ม มีความเป็นรถพ่อบ้านแบบรุ่นปัจจุบัน รุ่นใหม่ มีความสปอร์ตมากขึ้น รวมถึงยังดูมความกว้างและยาวขึ้นกว่ารุ่นก่อน มันดูลงตัวยิ่งขึ้นเมื่อดูท้ายรถทรง 5 ประตู ราวกับถอดทรงมาจากรถยุโรป ไฟท้ายใหม่มีขนาดใหญ่ให้ความรู้สึกปราดเปรียว พร้อมล้ออัลลอยขนาดใหญ่ คาดว่าจะติดตั้งขอบ 18 นิ้ว สีทูโทน

Subaru  Levorg Concept

Subaru  Levorg Concept

ด้านรายละเอียดอื่น ๆ ทาง ซูบารุ ยืนยันว่ารถคันนี้จะวิศวกรรมภายใต้โครงสรา้ง   Subaru Global Platform   ตลอดจน จะติดตั้งด้วยเครื่องยนต์ใหม่ 1.8 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ทดแทนเครื่องยนต์  1.6 ลิตรเทอร์ปัจจุบัน ยังไม่มีรายงานเรื่องเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเทอร์โบ แต่เชื่อว่าจะมีให้เป็นทางเลือกสำหรับลูกค้า

นอกจากนี้ตัวรถ จะติดตั้งระบบความปลอดภัย   Subaru  Eyesight  รุ่นใหม่ ทำงานด้วยระบบกล้องคู่ ร่วมกับเรดาห์ ทั้งทางด้านหน้า-หลัง เพื่อทำให้รถมีความปลอดภัยมากที่สุด รวมถึงการตรวจจับด้วยเรดาห์ ช่วยเพิ่มระยะการเบรก และสามารถตรวจจับได้ในขณะเลี้ยวรถตามสี่แยกอีกด้วย

Subaru  Levorg   ใหม่ คาดว่าจะมีการเปิดตัวทำตลาดในญี่ปุ่นเป็นที่แรก และจะส่งผลถึงการเปลี่ยนรุ่นในประเทศไทยด้วย น่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนี้ในปีหน้า (2020)

Comments are closed.