New Subie — 09/11/2019 at 11:04 AM

Subaru Forester GT Edition แต่งสปอร์ตให้โดน

by

Subaru  Forester กลายเป็นรถอเนกประสงต์ที่ขายดีอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ด้วยราคาขายตลอดจนฟังชั่นที่ให้มาครบครัน และในเร็วๆ นี้ รถรุ่นนี้จะเปิดตัวอีกครั้ง ด้วยรุ่นใหม่สไตล์สปอร์ต  Subaru Forester GT Edition

ตัวรถ   Subaru Forester GT Editon ออกแบบมาให้มีความสปอร์ตมากวก่ารุ่นปกติ มันเป็นผลงานของอดีตนักออกแบบจากซูบารุ ที่มาร่วมงานกับทาง ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล คุณ แจ๊ค โคบายาชิ ซึ่งวันนี้เกษียณตัวออกมาจากค่ายดาวลูกไก่ และหันมาเอาดีด้านงานตบแต่งรถยนต์ซูบารุแทน

งานออกแบบทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นในรถยนต์   Subaru  Forester 2.0 i-S Eyesight   เผยโฉมครั้งแรกในประเทศ สิงคโปร ก่อนที่มันจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในหลายประเทศทางเอเซีย

หลายคน คิดว่า ทำไม ซูบารุไม่เอารุ่น   X-Break   มาขาย ทั้งที่ดูดีมีสไตล์มากกว่า นั่นเพราะข้อจำกัดของ   X Break   นั้น คือ รถต้องเป็นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ซึ่งในทางเอเซียบ้านเรา ใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร และยังไม่มีทีท่าว่าจะนำรุ่นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร มาขาย ถึงจะมีการศึกษาอยู่บ้างก็ตามที

ตัว   Subaru  Forester GT Editon  เป็นการเพิ่มชุดแต่งเข้ามาให้ลุคสปอร์ต และตบแต่งบางอย่างให้ดูน่าใช้มากขึ้น เริ่มจาก การปรับด้านหน้าตัวรถที่เคยมองแล้วดูสูงพร้อมลุย ด้วยชุดครอบกันชนสีดำ ที่ดูแล้วมีความลงตัวน่าใช้งานมากกว่ารุ่นเดิม ที่ทำตลาดกันมา

Subaru Forester GT Edition

Subaru Forester GT Edition

เจ้าพลาสติกสีดำนี้ทำให้รถดูมีเส้นสายตาเตี้ยลง เมื่อมองตรงกลาง ด้านข้างวาดให้ดูสูงขึ้นมีความสปอร์ต ส่วนด้านล่างติดตั้งลิ้นสีเงิน ดูมีความลงตัว ตัดกับสีดำ และมีชายขอบล่างตัวรถ ออกแบบให้มีลักษณะคล้าย คานาร์ด เล็กๆ ด้วย

ทางด้านข้าง เส้นสายเน้นความลุยเดิม ถูกปรับใหม่  ให้มีความพรีเมี่ยมมากขึ้น โดยใช้สีเงินแบบ ชุดลิ้นกันชนหน้า มาเลาอบประตูในส่วนเดิมที่เคยเป็นสีดำ เส้นขอบนี้ จะไล่ขนาดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้รถดูหน้าต่ำ ล้ออัลลอยขอบ 18 เดิม เปลี่ยนลวดลายใหม่ เป็นทูโทน

ส่วนด้านหลัง ให้รายละเอียดคล้ายด้านหน้า ติดตั้งครอบกันชนหลัง ด้านล่างมีลิ้นกันสีเงิน เหมือนทางด้านหน้า คุณ โคบายาชิ ชี้ว่า มันให้ภาพลักษณ์ความสปอร์ตมากกว่า ตัวปกติ ที่มีการเก็บกันชนท้ายขึ้นไป ให้พร้อมสำหรับเส้นทางออฟโรด

Subaru Forester GT Edition

Subaru Forester GT Edition

Subaru Forester GT Edition

ตลอดจนด้านหลัง ยังได้รับสปอร์ยเลอร์หลังขนาดใหญ่ ขึ้นกว่าปกติที่ให้มาจากโรงงาน โดยติดตั้งครอบเข้าไปสปอร์ยเลอร์เดิม จึงกลายเป็นทรงสปอร์ยเลอร์ 2 ชั้น

ทางด้านในห้องโดยสาร รายละเอียดต่างๆ ดีอยู่แล้ว และเบาะนั่งชุดนี้นั่งสบาย คุณ โคบายาชิ จังไม่ปรับแต่งมาก แต่เพื่อให้สอดรับกับสีเงินที่เพิ่มภายนอก จึงปรับการตัดเย็บเบาะบางจุดเป็นสีเทา เพื่อให้มีมิติยิ่งขึ้นไม่จมทึบไปทั้งหมด เมื่อมองด้วยสายตา

Subaru Forester GT Edition

สำหรับ   Subaru Forester GT Edition  ใหม่ มีกำหนดการเปิดตัวขายในงาน มอเตอร์โชว์ปีหน้า อย่างเป็นทางการในไทย

 

 

Comments are closed.