New Subie, Subie Update — 14/04/2018 at 2:49 AM

2019 Subaru Forester อัพเดทให้โดนเน้นความสบาย

by

ในบรรดารถยนต์อเนกประสงค์ที่ขายดีทั่วโลกของ  Subaru   เจ้า   Subaru Forester  ถือเป็นรถอีกรุ่นที่สร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์มายาวนาน ความสามารถที่เหนือชั้นของระบบขับสี่และเครื่องยนต์บ๊อกเซอร์ เป็นอเนกประสงค์รุ่นแรกๆ ที่มีเครื่องเทอร์โบ และรุ่นใหม่ ก็เตรียมวางจำหน่ายแล้ว 

ในช่วงสิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทาง  Subaru  Cooperation   ได้เปิดตัว   Subaru  Forester  ใหม่อย่างเป็นทางการในอเมริกาเหนือ ก่อนจะเริ่มขายในประเทศอื่นๆทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยด้วย 

Subaru  Forester

รุ่นใหม่ ทางซูบารุ เน้นการปรับเปลี่ยนหัวใจหลักสำคัญบางประการของตัวรถ แต่พยายามคงไว้ซึงแนวทางการใช้งานที่ลงตัวอยู่เป็นทุนเดิมและได้รับคำชมมาอย่างต่อเนื่องถึงความสะดวกสบายในการขับขี่และการโดยสาร ส่งให้ในรุ่นใหม่ทาง Subaru  ตัดสินใจ ที่จะไม่พัฒนาทางด้านการออกแบบตัวรถมากมายนัก 

เราจะเห็นได้จากเส้นสายการออกแบบเดิมที่ยังคงใช้อยู่ จากอดีต มีเพียงการเปลี่ยนลักษณะกระจังหน้าใหม่ ที่มีความใหญ่ขึ้น คล้าย   Subaru  Ascent   ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ ด้านข้างยังคงรายละเอียดประตูบานสูงใหญ่ เพื่ออำนวยความสะดวกในการขึ้นลงโดยสารทั้ง 4 บาน 

ไฟท้ายใหม่ที่ดุมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม  ทั้งยังให้รายละเอียดในการใช้งานส่องสว่างด้วยระบบไฟหน้าและไฟท้ายแบบ   LED   

Subaru  Forester

Subaru  Forester

ด้านในห้องตัวรถตามสูตรสำเร็จ   The New Subaru  Forester   ใหม่ สร้างบนโครงสร้าง   Subaru  Global  Platform  มีการปรับยืดระยะฐานล้อเพิ่มเป็น  2,669 มม.  ตอบสนองเรื่องพื้นที่ในการโดยสารตอนหลังดีขึ้น รวมถึงยังอกแบบให้พื้นที่เหนือหัวมีความโปร่งโล่งสบายมากกว่าเดิม เสริมเติมความน่าสนใจในการขับขี่ดีขึ้นออกแบบให้ห้องโดยสารมีความสบายในการเดินทางสุงสุด ด้วยเบาะนั่งใหม่ตัดเย็บด้วยสีโทนน้ำตาล เติมความดูดีน่าใช้งาน  เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมระบบจดจำท่านั่ง รวมถึงในอเมริกา ยังมีเบาะอุ่นร้อน 3 ระดับเสริมความสบายในการขับขี่ 

รวมถึงยังมีระบบเครื่องเสียงใหม่รองรับการเชื่อมต่อ ทำงานผ่านหน้าจอขนาด 8 นิ้ว และด้านหลังห้องสัมภาระปูด้วยวัสดุแบบใหม่ที่่ทนต่อดินและโคลน เพิ่มอำนาจการใช้งานสูงสุดตอบโจทย์การใช้งานสายลุยแท้จริง 

ใต้เรือนร่างที่ดูหรูมากขึ้น   Subaru  Forester   ใหม่  มาพร้อมเครืื่องยนต์รุ่นเดียวขนาด 2.5 ลิตร ที่มีการปรับปรุงชิ้นส่วนภายในเครืื่องยนต์ถึงร้อยละ 90 และ ยังติดตั้งระบบจ่ายน้ำมันแบบฉีดตรงหรือ  Direct Injection  และ  Active Valve Control System  ซึ่งได้รับการวิศวกรรมให้มีกำลังอัดสูงขึ้น ทำกำลังสูงถึง 182 แรงม้า  และให้แรงบิดสูงสุด 238  นิวตันเมตร เทียบกับรุ่นเดิมทำกำลังเพียง 170 แรงม้า และให้แรงบิด  235 นิวตันเมตรเท่านั้น   

Subaru  Forester

เครืื่องยนต์รุ่นใหม่ ยังปรับปรุงการตอบสนองด้วยระบบเกียร์   Lineartronic CVT   ที่สามารถปรับอัตราทดได้ 7 จังหวะ แน่นอน มันยังมาพร้อมระบบช่วยขับขี่ทางลุย   X Mode   และ ที่  Subaru  XV   ไม่มี คืือโหมดขับขี่ ระหว่างสปอร์ต หรือ ปกติ นับเป็นจุดขายที่ทำให้ รถรุ่นนี้เหนือชั้นกว่าน้องชายของมัน 

ในการแนะนำครั้งนี้ทาง   Subaru  ยังเพิ่มไลน์อัพใหม่ที่เรียกว่า   Subaru  Forester Sport   มันมีความเหมือนกันทุกประการกับรุ่นเล็กต่างเพียงการตบแต่งที่ดูดีกว่าเท่านั้น  ในสไตล์สปอร์ต ทว่าที่เด็ดประจำรุ่นคือการมีโหมดการขับขี่  X Mode   2 ระดับ  ตั้งแต่  Snow /Dirt   ที่มีในรุ่นปกติ แต่ในรุ่นใหม่ยังมี   Deep Snow / Mud  สำหรับบรรดาขาโหดทั้งหลายด้วย  

อย่างไรก็ดี   Subaru Forester  ใหม่ ยังตอบสนองต่อโจทย์ในการขับขี่ด้วยระบบความปลอดภัยชั้นนำ รถทุกรุ่นได้รับการติดตั้งระบบ   Subaru Eyesight   พกเอาระบบต่างๆ มาตอบโจทย์ลูกค้า อาทิ ระบบเบรกและป้องกันการชนทางด้านหน้า ,ระบบเตือนการหลุดเลน และการโยนของรถ ระหว่างการขับขี่  ,ระบบเบรกอัตโนมัติขณะถอยหลัง และเตือนการชนรวมถึงสิ่งกีดขวางทางด้านหลัง ,ระบบตั้งความเร็วขับขี่อัตโนมัติ พร้อมความสามารถในการเปลี่ยนความเร็วเองตามความเหมาะสม  

ทั้งนี้  Subaru  Forester  ใหม่ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเอเชียเร็วๆนี้ โดยในประเทศไทย เรามีโรงงานผลิตของซูบารุ ซึ่งจะผลิตรถรุ่นนี้ทั้งวางจำหน่ายในประเทศ และส่งออกไปยังตลาดในอาเซียนด้วย 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”3″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

Comments are closed.